Create an Account

5 QUY TẮC VÀNG KHI MUA QUẦN ÁO CHO BÉ SƠ SINH

Với bé sơ sinh, có 5 quy tắc vàng mà mẹ cần phải ghi nhớ khi chọn quần áo cho bé để bé luôn thoải mái và tự tin vận động mỗi ngày.

1.  Ưu tiên chất vải mềm mại và thấm hút mồ hồi.

Ưu tiên chất liệu tư nhiên, mềm mại và thấm hút mồ hôi. 

Từ trước đến nay, lựa chọn lý tưởng nhất với bé sơ sinh luôn là những bộ trang phục mềm mại, thoáng mái và thấm hút tốt. Dù ít hay nhiều, mẹ nên lựa cho bé nhiều món quần áo thật tốt với chất liệu vải mềm mại, thân thiện với làn da bé như Cotton, Xô, …

Cần tránh xa tuyệt đối những trang phục làm từ sợi nhân tạo gây kích ứng da đồng thời độ thấm hút mồ hôi kém khiến bé bị nhiễm lạnh.

2.  Không nên mua quần áo nhiều màu.

Với bé, mẹ nên chọn quần áo màu sắc nhã nhặn như pastel, trắng,..

Quần áo nhiều màu có vẻ đáng yêu và xinh đẹp nhưng tiềm tàng nhiều mối nguy hại từ chất lượng màu nhuộm.

Mẹ chỉ nên sử dụng những màu sắc nhã nhặn như pastel, trắng, v.v. để hạn chế tối đa tác hại của việc nhuộm vải đối với làn da và sức khoẻ của bé.

3.  Tránh những chi tiết rườm rà.

Làn da non nớt của bé cần được chú trọng đến từng chi tiết nhỏ như đường may hay nếp vải… 

Những bộ quần áo trẻ em có thể có vài điểm nhấn như ruy băng, dây thắt nút nhằm mục đích khiến cho bộ đồ của bé trông đáng yêu và sành điệu hơn.

Tuy nhiên những chi tiết này phần nào cũng có thể dẫn đến tình trạng không tốt cho bé vì bé rất hiếu động và chưa nhận thức rõ mọi điều xung quanh khi bé có thể ngậm hoặc cắn một dải ruy băng vào miệng.

4.   Chú trọng kích cỡ quần áo.

Bé lớn nhanh do đó nếu mẹ chọn những bộ quần áo chật sẽ khiến bé khó chịu. Mẹ nên chọn quần áo rộng rãi thoải mái phù hợp với bé.

5.  Nguồn gốc sản phẩm

Quần áo không rõ nguồn gốc sẽ khó đảm bảo về chất lượng. Để bảo vệ bé tốt nhất, mẹ nên chọn cho bé những sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nous với chất liệu vải mềm mại, chất lượng cao cùng với màu sắc pastel nhã nhặn trên mọi thiết kế và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ và bé.