Create an Account

MẸ NÊN CHUẨN BỊ GÌ KHI LẦN ĐẦU DU LỊCH CÙNG BÉ?

Du lịch cùng bố mẹ là cơ hội để bé nhiều trải nghiệm ngay từ khi còn nhỏ và tạo nên những kỷ niệm đẹp của gia đình. Tuy nhiên mẹ nên chuẩn bị gì để chuyến hành trình trở nên trọn vẹn nhất. Cùng khám phá nhé!

Inforgraphic chuẩn bị khi lần đầu du lịch của bé

1. Quần áo thoải mái phù hợp nơi đến

Bé sơ sinh phải thay đổi quần áo liên tục cho nên mẹ cần cân nhắc và tính toán kỹ số lượng quần áo cần mang theo. Đồng thời, bé rất nhạy cảm với môi trường nên mẹ phải theo dõi kỹ lưỡng tình hình thời tiết tại địa điểm đến để chuẩn bị quần áo thoải mái phù hợp nhất.

Ví dụ cả gia đình dự định sang các nước xứ lạnh như Hàn Quốc hay Nhật Bản thì cần chuẩn bị cho bé quần áo giữ nhiệt, áo cổ lọ, áo khoác, bodysuit, v.v.. để bé có thể ấm áp tối đa mà không sợ nhiễm lạnh. Còn nếu bố mẹ dự định sẽ đưa bé đến nhưng nơi có khí hậu nóng như Singapore hay Malaysia thì cần mang theo quần áo rời cộc tay, áo khoác, v.v… để bé dễ hoạt động và thoáng mát hơn.

2. Phụ kiện

Với bé sơ sinh, top những phụ kiện không thể thiếu chính là mũ, khăn sữa và bao tay, bao chân. Bé rất nhạy cảm, dù đã đủ khoẻ mạnh để đi du lịch cùng gia đình nhưng mẹ đừng quên những vật dụng thiết yếu này để bé có được sức khoẻ tốt nhất cùng ba mẹ khám phá thế gian.

Ngoài ra, mẹ nên chuẩn bị một chiếc khăn lớn có chất liệu thoáng mát như khăn xô Nous có chất liệu mềm mại và thấm hút mồ hôi lại rất đa năng khi mang theo du lịch. Với chiều dài 1.2mx1.2m, mẹ có thể dùng để quấn bé, khăn tắm, chăn đắp, che bụi, v.v…

3. Bỉm sữa đầy đủ

Đừng quên món quan trọng không thể thiếu như bỉm sữa mẹ nhé. Tại nơi đến, có thể mẹ sẽ mua được nhưng đôi khi mẹ khó có thể tìm ra loại bỉm hay sữa con thường dùng nên hãy chuẩn bị đầy đủ ngay tại nhà để mang theo.

4. Thuốc men

Đi đến nơi xa lạ và với sức đề kháng yếu, bé nào cũng có thể mắc các chứng bệnh nhẹ như cảm, sốt, v.v… Chính vì thế, khi ở nhà mẹ nên chuẩn bị theo những loại thuốc cần thiết để đề phòng trường hợp này.

Với những hướng dẫn trên, hy vọng mẹ đã biết nên chuẩn bị gì khi đi du lịch lần đầu tiên với bé. Chúc gia đình có một chuyến du lịch hạnh phúc.